Kiểm định an toàn xe nâng hàng

Ngành công nghiệp ngày càng phát triển và chiếm tỉ trọng lớn trong  sự phát triển kinh tế của đất nước. Các khu công nghiệp, khu chế xuất mọc lên ngày càng nhiều, không chỉ là doanh nghiệp trong nước mà còn là liên doanh với nước ngoài. Các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì sản xuất là chính. Hàng hóa dù là loại gì, từ áo quần cho đến linh kiện điện tử thì sau khi được sản xuất hoàn thành, phải đóng bao bì cẩn thận. Vậy lúc này phải có một phương tiện để di chuyển những kiện hàng này để sắp xếp vào kho, sau đó vận chuyển ra container và xuất hàng. Phương tiện này chính là xe nâng hàng, nó rất gọn và chiếm diện tích khá ít. Trong xưởng sản xuất có thể có đến vài xe nâng hàng để phục vụ cho việc bốc dỡ hàng hóa. Tuy nhiên khi sử dụng loại xe này, trước đó các doanh nghiệp phải tiến hành kiểm định xe. Và nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu kiểm định xe nâng hàng với một chi phí hấp dẫn nhất, hồ sơ thủ tục nhanh chóng nhất và mọi vấn đề đều được đảm bảo an toàn thì hãy liên hệ ngay với trung tâm kiểm định xe nâng hàng của chúng tôi nhé. Quý khách hàng sẽ được tư vấn mọi vấn đề của kiểm định trước khi quyết định chọn chúng tôi thay vì các trung tâm kiểm định khác để nhận được chất lượng tốt nhất.

Tại sao phải kiểm định xe nâng hàng?

 • Trước khi đưa vào vận hành, xe nâng hàng cần phải kiểm định để kiểm tra toàn bộ từ bên ngoài cho đến các vấn đề kỹ thuật máy móc bên trong, dù là xe mới hay cũ để tiến hành sửa chữa nếu có hỏng hóc.
 • Tiến hành kiểm định nhằm đánh giá và nắm được độ an toàn trước khi vận hành, điều này đảm bảo được sự an toàn cho người lái, hơn thế đảm bảo an toàn cho hàng hóa nữa.
 • Việc kiểm định hàng hóa còn là việc bắt buộc theo các quy định thông tư hiện hành mà nhà nước đã ban hành đối với các loại máy móc trước khi đưa vào sản xuất.
 • Hồ sơ kiểm định là một trong những phần quan trọng trong hồ sơ của doanh nghiệp khi tham gia đấu thầu. Hoặc dùng để cấp chứng nhận ISO.

Thông tư quy định bắt buộc phải kiểm định xe nâng hàng

 • Theo THÔNG TƯ 05 /2014/TT-BLĐTBXH về việc Ban hành danh mục máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.
 • Thông tư này nêu rõ: “Xe nâng hàng dùng động cơ có tải trọng từ 1.000 kg trở lên” – ở tại khoản mục 18, phụ lục 01 danh mục các loại máy móc thiết bị vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Như vậy theo thông tư này thì chúng ta hiểu như sau:

 • Tất cả các loại xe nâng hàng dùng động cơ có tải trọng từ 1000 kg trở lên phải tiến hành kiểm định trước khi vận hành.
 • Chúng ta nên hiểu bao gồm cả xe nâng điện hay nâng tay; xe mới nhập về từ nơi sản xuất hay là xe cũ mới được chuyển nhượng mua bán – cứ có tải trọng từ 1000 kg trở lên thì phải tiến hành kiểm định theo quy định.

Vậy cần tiến hành kiểm định xe nâng hàng khi nào?

Có 3 mốc mà doanh nghiệp cần phải tiến hành kiểm định đó là:

 • Kiểm định lần đầu: Kiểm định lần đầu là khi mới nhập xe về xưởng của doanh nghiệp (không phân biệt mới hay cũ). Vì là kiểm định lần đầu nên hồ sơ kỹ thuật lần đầu được lập, tiến hành các việc đo đạc, vẽ hình,… lần này thì nhiều công đoạn nhất.
 • Kiểm định định kỳ: Được tiến hành sau kiểm định lần đầu và lần đầu thiết lập thời gian kiểm định định kỹ dựa theo tình trạng của xe nâng hàng.
 • Kiểm định bất thường: Loại kiểm định này được tiến hành bất cứ khi nào dù là trong thời gian kiểm định lần đầu hay định kỳ. Bởi đây là trường hợp bất thường khi có vấn đề với xe nâng hàng như là được di chuyển từ nơi này sang nơi khác, sau sữa chữa lớn, bị tháo lắp,…v.v

5 lí do để bạn phải chọn trung tâm kiểm định của chúng tôi

Lí do thứ nhất: Chúng tôi là trung tâm kiểm định uy tín

 • Trung tâm của chúng tôi đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực kiểm định và tạo được không ít uy tín trong ngành.
 • Được thành lập bởi CỤC AN TOÀN LAO ĐỘNG cấp giấy phép đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực KIỂM ĐỊNH & HUẤN LUYỆN AN TOÀN nói chung và KIỂM ĐỊNH XE NÂNG nói riêng.

Lí do thứ 2: Chi phí là hợp lý nhất

 • Chúng tôi dựa trên từng trường hợp cụ thể để linh động vấn đề chi phí sao cho có lợi nhất cho phía doanh nghiệp. Thường xuyên có những ưu đãi dành cho khách hàng dù là mới hay khách hàng thân thiết.

Lí do thứ 3: Chăm sóc khách hàng

 • Chúng tôi luôn luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm thành công của chúng tôi. Vì thế chúng tôi chăm sóc khách hàng rất tốt và thân thiện từ khi khách hàng còn là khách hàng tiềm năng cho đến khách hàng thực sự và trở thành khách hàng thân thiết.
 • Với chúng tôi không có hai chữ “phàn nàn” từ phía khách hàng.

Lí do thứ 4: Đội ngũ nhân viên kiểm định có tay nghề cao và kinh nghiệm nhiều năm.

Nhân viên được đào tào bài bản và đều được cấp GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH của CỤC AN TOÀN LAO ĐỘNG

Lí do thứ 5: Hệ thống máy móc hỗ trợ kiểm định là hiện đại nhất.

Lí do thứ 6: Hỗ trợ nhiều lĩnh vực khác

Chúng tôi còn hỗ trợ về vấn đề an toàn lao động trong các lĩnh vực khác của hoạt động sản xuất công nghiệp chứ không riêng gì kiểm định xe nâng hàng. Vì thế, đến với trung tâm chúng tôi là mọi vấn đề đều được giải quyết.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO KIỂM ĐỊNH XE NÂNG HÀNG

STT Tên Đơn vị Đặc tính kỹ thuật Chi phí
1 Xe nâng hàng dùng động cơ có tải trọng 1,0 tấn trở lên, xe tự hành Thiết bị Tải trọng nâng từ 1,0 tấn đến 3,0 tấn 1.100.000
2 Xe nâng hàng dùng động cơ có tải trọng 1,0 tấn trở lên, xe tự hành Thiết bị Tải trọng nâng từ 3,0 tấn đến 7,5 tấn 1.600.000
3 Xe nâng hàng dùng động cơ có tải trọng 1,0 tấn trở lên, xe tự hành Thiết bị Tải trọng nâng trên 7,5 tấn 1.900.000

Lưu ý: Bảng trên đây chỉ dành để tham khảo, vì chúng tôi định giá còn tù vào từng trường hợp cụ thể. Và bảng giá này chưa bao gồm thuế VAT.

Ngoài ra nếu có nhu cầu kiểm định các chi tiết khác hãy tham khảo thêm tại kiemdinh.info

Quy trình kiểm định xe nâng hàng

 • Kiểm tra tổng thể: Quan sát tổng thể bên ngoài xe như đèn, kính, lốp, xilanh,… Và xem xét càng nâng xem có nứt, hay biến dạng gì hay không.
 • Kiểm tra kỹ thuật: Sử dụng các loại máy móc chuyên dụng để kiểm tra các vấn đề kỹ thuật, đo đạc, và vẽ bản vẽ kỹ thuật cho lần đầu kiểm định.
 • Thử tải cho thiết bị nâng nói chung và xe nâng hàng nói chung gồm 3 mức tải:

Mức thứ nhất là: 100% tải bước này ta thử để kiểm tra xe nâng có chịu được tải trọng làm việc định mức không nếu đạt mới tiến hành thử tải các bước tiếp theo.

Mức thứ hai là: Thử tải động mức tải Pthử = 1,1.Plv cho xe nâng tải lên cao hơn so với mặt đất khoảng 0,5m chạy về phía trước khoảng 5m rồi lui về phía sau. Sau đó kiểm tra độ ổn định của xe.

Mức thứ ba là: Thử tải tĩnh mức tải Pthử = 1,25.Plv bước thử này thì xe đứng yên 1 chỗ nâng tải lên cao khoảng 0,5m so với mặt đất để im trong vòng 5 phút. Sau 5 phút ta hạ tải xuống kiểm tra xem các phớt có bị chảy dầu không, xilanh nâng hạ khung động co bị tuột không; càng nâng có bị nứt hay biến dạng không.

Xác định tâm tải để thử tải hoặc đặt hàng hóa cho đúng tâm tải khi xe nâng hạ tải dựa vào biểu đồ mối quan hệ tải trọng sức nâng. Biểu đồ này là cần thiết và rất quan trọng để tránh các tai nạn xảy ra. Bắt buộc người vận hành xe phải có kiến thức về vận hành xe nâng.

Thời gian kiểm định

 • Kiểm định lần đầu chỉ được một lần duy nhất đối với với loại xe mới nhập về từ hãng sản xuất. Thời hạn kiểm định quy định không quá 3 năm kể từ ngày nhập xe.
 • Thời hạn kiểm định từ 6 tháng đến 1 năm đối với kiểm định lần đầu (cho loại xe đã qua sử dụng) và định kỳ. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào tình trạng sử dụng trước đó và chế độ bảo dưỡng cho xe.

Các ưu đãi dành cho khách hàng

 • Khi quý khách hàng đăng kí kiểm định xe nâng hàng tại trung tâm của chúng tôi sẽ được cập nhật thường xuyên các tài liệu về an toàn kỹ thuật và an toàn lao động miễn phí
 • Luôn có ưu đãi dành riêng cho khách hàng mới và khách hàng cũ với nhiều chính sách hấp dẫn.
 • Khi đăng kí học các khóa học xe nâng để lấy chứng chỉ, chúng tôi có ưu đãi dành riêng cho 2 khóa học: Đó là khóa học huấn luyện an toàn xe nâng hàng (có thời hạ) và lớp học dạy lái và cấp chứng chỉ xe nâng hàng (vô thời hạn)

CHÚ Ý!!! CHÚ Ý!!! – ƯU ĐÃI là CÓ THỜI HẠN – Vì vậy hãy NHANH ĐĂNG KÍ để được tư vấn và nhận các ưu đãi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *